Các hoạt động chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày quốc phòng toàn dân của trương Tiểu học Tân An

Trường Tiểu học Tân An - Thành phố Cao Bằng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân năm 2019

   Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/2019. Trường tiểu học Tân An - Thành phố Cao Bằng tổ chức các hoạt động: Ngoại khóa, Tổng vệ sinh nhà bia tưởng niệm Phường Hòa Chung, thăm và tặng quà gia đình chính sách, tổ chức cho học sinh trải nghiệm tại Tiểu đoàn BB5 thuộc Trung đoàn 852 nhằm ôn lại, giáo dục cho học sinh truyền thống hào hùng của các anh Bộ Đội Cụ Hồ, những trang sử của Quân đội nhân dân Việt Nam.  

    Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng.  Các giáo viên và học sinh trường Tiểu học Tân An đã đến thăm và tặng quà 2 gia đình chính sách.

 

 

     Để tưởng nhớ và biết ơn các anh hùng đã hi sinh vì Tổ Quốc. Liên đội trường Tiểu học Tân An đã tổ chức dâng hương và tổng vệ sinh, quét dọn nhà bia tưởng niệm Phường Hòa Chung.

 

     Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/2019. Liên đội trường Tiểu học Tân An đã tổ chức hoạt động ngoại khóa, kết nạp đội viên mới. Nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của các anh bộ đội cụ Hồ.

 

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/2019. Trường Tiểu học Tân An đã tổ chức hoạt động trải nghiệm tại Tiểu đoàn BB5 nhằm giáo dục các em học sinh  truyền thống ''Uống nước nhớ nguồn'' lòng yêu quê hương đất nước, niềm tự hào của dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đã hi sinh vì Tổ Quốc.

 

 

 

      Liên đội trường Tiểu học Tân An đã thực hiện bài võ cổ truyền gồm 27 động tác nhằm học tập và rèn luyện sức khỏe, noi theo gương các anh bộ đội cụ Hồ.

 

    Học sinh trường tiểu học Tân An - Thành phố Cao Bằng xem các chú bộ đội tập thể dục và rèn luyện sức khỏe để bảo vệ quê hương đất nước.

 

      Hoạt động tập luyện của các chú bộ đội trên thao trường

 

    Trường tiểu học Tân An trồng cây lưu niệm tai tiểu đoàn BB5 thuộc trung đoàn 852.

 

 

     Để tìm hiểu về ẩm thực đặc sản Khẩu sli của quê hương Cao Bằng.  Trường Tiểu học Tân An  đã tổ chức cho các em học sinh được trải nghiệm cách làm Khẩu sli tại Làng nghề Khẩu sli Nà Giàng. Học sinh tham gia thi giới thiệu về đặc sản Khẩu sli của quê hương Cao Bằng.

 

 

Công đoạn cho Khẩu sli vào khuôn
Công đoạn cắt, ép Khẩu sli
        Qua hoạt động trải nghiệm tại Tiểu đoàn BB5 và làng nghề Khẩu sli Nà Giàng đã giúp các em học sinh có một ngày trải nghiệm vui vẻ và đầy bổ ích. Giáo dục cho các em truyền thống ''Uống nước nhớ nguồn'', lòng yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về truyền thống dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hi sinh vì Tổ Quốc.

 

Bài viết liên quan