Tiểu học Tân An với ngày hội đọc sách gia đình

Được sự tài trợ của tổ chức Room to Read, được sự quan tâm của các ban ngành, các cấp lãnh đạo thư viện trường tiểu học Tân An đã rất khang trang, sạch đẹp với nhiều loại sách truyện phong phú. Các em học sinh đến đây có thể thoả sức lựa chọn các loại sách phù hợp với trình độ, sở thích của  mình. Trong năm học 2019 -2020, nhà trường đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách gia đình  thu hút sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Qua đó các em học sinh và các bậc phụ huynh đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách: việc đọc sách là rất thú vị và bổ ích. Và từ việc khám phá những cuốn sách sẽ là cơ hội để chúng ta mở cửa nhìn ra thế giới bao la, rộng lớn này. Để tiếp tục khuyến khích thói quen đọc sách của học sinh trong trường và tuyên truyền văn hoá đọc sách trong cộng đồng,Chiều ngày 11/12/2019 trường tiểu học Tân An đã tổ chức thành công ngày hội đọc sách gia đình năm 2019.

Ngày hội đọc sách gia đình”, với sự tham gia của các bậc phụ huynh cùng với các em học sinh. Các bậc phụ huynh và con em mình  được tham gia hoạt động ở các góc:

Sân chơi được bố trí thành 5 góc và chia thành nhiều lượt tham gia: Góc Rung chuông vàng, góc nghệ thuật, góc đọc sách cùng con, góc trò chơi và góc đọc tự do. Ở mỗi khu vực đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Việc khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong các hoạt động đã làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện.

1. Góc “Rung chuông vàng”

 Người dẫn chương trình: Cô giáo Mông Thị Biên Thùy. Với sự tham gia hỗ trợ của  cô giáo Lưu Thị Mai Chinh, Hoàng Thị Hòa, Lý Thị Như)

Tại đây Ban tổ chức đã chuẩn bị 20 câu hỏi cho mỗi khối, 20 HS chơi/lượt.  Mỗi khối 1 lượt chơi.  Học sinh ngồi theo số thứ tự Ban tổ chức đã quy định.Mỗi thí sinh đều có cơ hội đi từ câu 1 đến câu 20 và sẽ được đến đích "Rung chuông vàng". Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ để trả lời là 20 giây. Hết thời gian học giơ bảng.Từ câu 1 đến 5 học sinh trả lời không đúng vẫn được tiếp tục ở lại sàn đấu. Từ câu hỏi số 6, loại trực tiếp, HS trả lời sai phải rời khỏi sàn thi đấu.    

 2. Góc “Đọc tự do”

(Với sự tham gia  hỗ trợ của cô giáo, Hoàng Thị Niêm, cô Nông Thị Thanh Tươi). Ở góc này, các bậc phụ huynh và các em HS sẽ được tự do, thoải mái lựa chọn các thể loại sách theo ý thích để đọc.

3. Góc “Trò chơi”

(Với sự tham gia hỗ trợ của thầy giáo Đàm Hồng Nam, Chu Thị Thơ, Tô Thị Tiên). Ở góc này các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia trò chơi nhảy bao bố.

4. Góc “Nghệ thuật”

 Người dẫn chương trình: Cô giáo Nguyễn Thị Thắm. Với sự tham gia hỗ trợ của cô giáo Nông Thị Hường B)

Tại góc chơi này, các em được thoả sức vẽ những hình tượng nhân vật mà em yêu thích (có thể là các con vật) trong truyện để vẽ.  Trên mỗi sản phẩm các em ghi một câu ngắn gọn về nội dung của bức tranh và ghi tên học sinh, lớp.  Tất cả các sản phẩm được dán lên một bảng to trưng bày tại góc và treo trên dây. Các bậc phụ huynh có thể cùng tham gia tô màu, vẽ với các con.

5. Góc Đọc sách cùng con:

Người dẫn chương trình: Cô giáo Hà Thị Tố Uyên.  Với sự tham gia hỗ trợ của cô giáo Nông Thị Hường A, Nguyễn Thi Thu Hà)

 Ở đây các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ được lựa chọn những cuốn sách truyện mà mình ưa thích và cha mẹ có thể đọc cùng con. Sau đó cha mẹ có thể thi kể chuyện hoặc đọc diễn cảm cùng con để có cơ hội nhận quà thưởng của chương trình.

            Trường Tiểu học Tân An – TP Cao Bằng đã tổ chức thành công "Ngày hội đọc sách gia đình" và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng tất cả các em học sinh trong toàn trường. Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, "Ngày hội đọc sách gia đình"của trường Tiểu học Tân An đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách  mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hy vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là Ngày hội đọc sách để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Bài viết liên quan