TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN AN ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Ngày 10/4/2018 trường tiểu học Tân An - thành phố Cao Bằng - tỉnh Cao Bằng đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1

        Trường tiểu học Tân An đóng trên địa bàn tổ 12 phường Hòa Chung, là trường vùng ven của thành phố Cao Bằng, tiền thân là trường cấp 1 Tân An được thành lập vào năm 1965, trải qua bao thăng trầm cùng quê hương, đất nước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cơ sở vật chất từ tranh - tre - nứa - lá dần được thay thế bằng nhà cấp 4, rồi được quan tâm kiên cố hóa trong thời kỳ đổi mới. Đến năm 1981 sáp nhập với trường cấp 2 Tân An thành một bộ phận của trường phổ thông cơ sở Tân An. Năm học 1994 - 1995, trường được tách ra khỏi trường phổ thông cơ sở thành lập trường phổ thông cấp 1 Tân An, đến nay là trường tiểu học Tân An.

       Sau hơn 52 năm xây dựng, từng bước trưởng thành, nâng bước đi lên cho biết bao thế hệ học trò, chứng kiến sự lao động tận tụy và cống hiến của nhiều thế hệ thầy cô giáo; hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt và học tốt", tập thể trường tiểu học Tân An đã xây dựng được một truyền thống tốt đẹp, một hình ảnh đẹp về một ngôi trường luôn nỗ lực vượt khó đi lên, tất cả vì tương lai thế hệ trẻ, tạo dựng được niềm tin yêu của các tầng lớp nhân dân ...

     Trong 5 năm trở lại đây trường liên tục giữ vững danh hiệu "tập thể lao động tiên tiến", "tập thể lao động xuất sắc", từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành và thành đạt.

     Hiện nay trường đã được cấp ủy, chính quyền thành phố tập trung đầu tư xây dựng các lớp học, các phòng chức năng như: phòng Âm nhạc, phòng Tin học, phòng Tiếng Anh được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học cho học sinh; Ngoài ra còn có nhà đa năng phục vụ cho hoạt động tập thể; nhà bếp phục bữa ăn bán trú cho học sinh đáp ứng được yêu cầu về một trường học gần gũi, thân thiện, lành mạnh, an toàn cho học sinh khi đến trường.

     Đến tháng 4/2018 nhà trường đã được đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Bài viết liên quan